03 giảng viên ĐHQG-HCM đạt Giải thưởng Quả Cầu vàng 2018

admin 14 Tháng Mười Hai, 2018

Sáng 13/12, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Quả Cầu Vàng 2018 đã họp thảo luận, thống nhất, bỏ phiếu kín và chốt danh sách 10 gương mặt Quả Cầu Vàng 2018. Trong đó, ĐHQG-HCM góp mặt với 03 giảng viên trẻ bao gồm:

TS. Vòng Bính Long – Công nghệ Y dược

Ngày sinh: 04/5/1984
Giảng viên Khoa Sinh học – Công nghệ sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành tích nổi bật:
– 18 bài báo khoa học đã công bố trên các tạp chí quốc tế, trong đó 15 bài thuộc danh mục Q1 (08 bài tác giả chính).
– 05 báo cáo Oral xuất sắc và 08 báo cáo Poster xuất sắc tại các hội nghị khoa học quốc tế.
– 02 chương sách quốc tế (01 chương là tác giả chính).
– Đồng tác giả 06 bằng sách chế về vật liệu polymer-nano ứng dụng trong Y học.
– Chủ nhiệm 01 dự án nước ngoài đã báo cáo nghiệm thu; chủ nhiệm 01 đề tài cấp Nhà nước và thành viên chính 01 dự án nước ngoài đang triển khai.
– Chủ nhiệm 02 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu đạt loại giỏi.
– Giải thưởng nhà nghiên cứu trẻ tại Hội nghị Vật liệu Sinh học Châu Á, Đài Loan, 2015.
– Giải thưởng Taylor & Francis dành cho nhà khoa học trẻ tại Hội nghị Châu Á về Nghiên cứu các Gốc tự do, Thái Lan, 2015.
– Giải thưởng Young Scientist Award tại Hội nghị Vật liệu Sinh học, Nhật Bản, 2017.
– Giải thưởng Sao Tháng Giêng 2015 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
– Giải thưởng 20 gương tiêu biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc 2018.

Hoạt động cộng đồng:
– Tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2005.
– Thành viên chủ chốt Nhóm học thuật Y-sinh học, kết nối các nhà khoa học trẻ nghiên cứu trong lĩnh vực Y-sinh học cũng như các ngành liên quan; hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học.
– Tham gia tích cực các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản; hỗ trợ và làm cầu nối trong các hoạt động cộng đồng giữa Đại sứ quán và cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản. Được giới thiệu là gương mặt tiêu biểu năm 2015 trên website chính thức của Hội thành niên học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.
– Kết nối hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản với các trường, viện nghiên cứu ở Thành phố Hồ Chí Minh.
– Thành viên Ban biên tập tạp chí MedPharmaRes (tạp chí quốc tế của Trường Đại học Y -Dược Thành phố Hồ Chí Minh); phản biện cho tạp chí Biomaterials (IF 8.4).

ThS. Đặng Hoàng Phú – Công nghệ Y dược

Ngày sinh: 23/10/1989
Nghiên cứu sinh, Giảng viên Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành tích nổi bật:
– 29 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế, trong đó 16 bài thuộc danh mục Q1 (05 bài tác giả chính), 12 bài thuộc danh mục Q2 (04 bài tác giả chính), tác giả chính 01 bài thuộc danh mục Q3.
– 29 bài báo khoa học công bố trên tạp chí khoa học trong nước (13 bài tác giả chính).
– Chủ nhiệm 02 đề tài cấp Bộ đã nghiệm thu xếp loại tốt và chủ nhiệm 01 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu loại xuất sắc.
– Giải thưởng Công bố khoa học xuất sắc của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017.
– Học bổng Vallet dành cho nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc năm 2016 và 2018.

Hoạt động cộng đồng:
Tham gia các lớp tập huấn kỹ năng mềm cho cán bộ trẻ và sinh viên; hỗ trợ các cuộc thi học thuật của đơn vị như làm giám khảo, ra đề thi,…

TS. Phạm Văn Việt – Công nghệ Vật liệu mới

Ngày sinh: 04/12/1987
Phó Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Thành tích nổi bật:
– 23 bài báo khoa học đã công bố trên các tạp chí quốc tế, trong đó 09 bài thuộc danh mục Q1 (04 bài tác giả chính), 10 bài thuộc danh mục Q2 (07 bài tác giả chính), 02 bài thuộc danh mục Q3 (01 bài tác giả chính).
– 07 bài báo khoa học đã công bố trên tạp chí khoa học trong nước (05 bài tác giả chính).
– 04 báo cáo khoa học đăng toàn văn trong kỷ yếu hội nghị khoa học quốc tế (02 báo cáo tác giả chính) và quốc gia (02 báo cáo tác giả chính); 01 báo cáo Poster xuất sắc của hội nghị khoa học quốc tế.
– Đồng tác giả 03 sách tham khảo.
– Chủ nhiệm 03 đề tài cấp Bộ (02 đề tài đã nghiệm thu đạt loại tốt, 01 đề tài đang triển khai) và 02 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu đạt loại xuất sắc.
– Thư ký/thành viên chính 02 đề tài cấp Nhà nước đang triển khai; thành viên 03 đề tài cấp Bộ đã nghiệm thu đạt loại khá.
– Giải nhất Công trình nghiên cứu xuất sắc dành cho nghiên cứu sinh Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2017.
– Giải nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka năm 2009.
– Giải ba Công trình nghiên cứu xuất sắc dành cho nghiên cứu sinh Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2016.

Hoạt động cộng đồng:
– Tham gia các hoạt động từ thiện; hỗ trợ sinh viên học tập, các cuộc thi học thuật.
– Tham gia Ban biên tập 01 tạp chí khoa học quốc tế và phản biện cho 11 tạp chí khoa học quốc tế.

“Giải thưởng Khoa học Công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng là hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hàng năm nhằm tuyên dương những người trẻ xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ”

Tổng hợp: HT

Hôm nay :