ĐHQG-HCM đã hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ năm 2014

admin 25 Tháng Hai, 2019

Tập đoàn VinaCapital và Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) của doanh nhân  Phạm Phú Ngọc Trai đã có những cuộc tiếp xúc và kết nối vào hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ sự kiện gặp mặt đầu năm của cộng đồng khởi nghiệp do Khu công nghệ phần mềm (ITP) thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức vào tối 21/02.

Hai doanh nghiệp lớn kết nối vào hệ sinh thái khởi nghiệp ĐH Quốc gia TP.HCM - 1

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, sáng lập GIBC chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Tại buổi gặp mặt, ông Phạm Phú Ngọc Trai, sáng lập GIBC cho biết, bản thân ông từng là sinh viên của ĐH Quốc gia TP.HCM. Sau nhiều năm, ông quay trở lại nơi này và chứng kiến bao sự đổi thay.

Ông chia sẻ, gặp 4 doanh nghiệp khởi nghiệp tại Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong mắt của họ luôn ẩn chứa khát vọng của những người khởi nghiệp, họ hào hứng chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp, về chiến lược của sản phẩm mình. Đó là điều ông cảm nhận đầu tiên khi gặp những con người trẻ hôm nay.

“Khát vọng là điều tôi không chỉ nhìn thấy ở các bạn trẻ khởi nghiệp, mà trong toàn bộ cộng đồng những con người tại đây. Chính vì lẽ đó, con người chính là nguồn lực lớn nhất của hệ sinh thái khởi nghiệp nằm trong lòng trường ĐH”- ông Phạm Phú Ngọc Trai trải lòng.

Ông mong muốn các startup hãy định vị giá trị cốt lõi của bản thân, mô hình kinh doanh của mình và luôn có tầm nhìn hội nhập quốc tế.

“Tôi nghĩ để làm được những điều này nếu hệ sinh thái ĐH Quốc gia TP.HCM không làm được chắc có lẽ không nơi nào làm được”- ông Thẳng thắn.

Người sáng lập GIBC cũng chia sẻ rằng, trong năm 2019 sẽ phát triển một quỹ đầu tư, tích cực thực hiện các hoạt động đào tạo về quản trị,…cho các startup của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho hay, Khu công nghệ phần mềm (ITP) chính là đơn vị thực hiện tạo lập và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lòng ĐH. Từ năm 2014, khi hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo chưa được nói tới nhiều, ĐH Quốc gia TP.HCM chính là đơn vị đã có những hoạt động đầu tiên.

Đến nay hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM đã và đang trực tiếp hỗ trợ 40 dự án khởi nghiệp, 1/3 trong số này đã gọi được vốn đầu tư ươm mầm. Các dự án đã trực tiếp tạo ra 300 việc làm và môi trường thực tập và trải nghiệm của hàng trăm sinh viên mỗi năm.

“Sự xuất hiện và cam kết đồng hành của các doanh nghiệp lớn sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện hệ sinh thái và có thêm những nhân tố quan trọng, góp phần thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trong lòng trường ĐH có những bước đi dài trong thời gian tới”- PGS. TS Huỳnh Thành Đạt chia sẻ.

Được biết, hiện đã có 20 doanh nghiệp kết nối vào hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tổng hợp từ nguồn: khampha.vn

  • 2337691
    Hôm nay :
    Visit Yesterday :
  • Top