ĐHQG-HCM ký kết hợp tác với ĐH Quốc gia Baku

admin 28 Tháng Chín, 2017

Chiều 23/9, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và ký kết hợp tác với Thứ trưởng Bộ Giáo dục Azerbaijan cùng đoàn đại biểu ĐH Quốc gia Baku.

Tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết Việt Nam và Azerbaijan đã kết hợp trên nhiều diễn đàn quốc tế, nhất trí tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là giáo dục. Tiêu biểu vào tháng 11/2015, Trường ĐH KHXH&NV đã có buổi nói chuyện với Thứ trưởng Azerbaijan về lịch sử Azerbaijan. Ông Đạt hy vọng mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai bên sẽ ngày càng thắt chặt, mở ra hợp tác theo chiều sâu và thiết thực hơn.

Ông Firudin Gurbanov – Thứ trưởng Bộ Giáo dục Azerbaijan cho rằng hiện nay quan hệ giữa Việt Nam và Azerbaijan đã lên đến tầm cao mới. “Tôi mong rằng buổi ký kết hợp tác về khoa học công nghệ giữa hai trường đại học hàng đầu hai nước sẽ mở ra việc phát triển về khoa học, giáo dục và số du học sinh Việt Nam tại Azerbaijan sẽ tăng lên trong tương lai” – Ông Firudin Gurbanov hy vọng.

Được biết ĐH Quốc gia Baku hiện có 1.500 giảng viên và nhân viên, 17 khoa, 2 trung tâm nghiên cứu, và có 3 hệ giáo dục là tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Azerbaijan…

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt ký kết hợp tác đại diện ĐH Quốc gia Baku.

Nguồn: vnuhcm.edu.vn

  • 2337691
    Hôm nay :
    Visit Yesterday :
  • Top