Đoàn công tác Bộ KH&CN làm việc với ĐHQG-HCM về cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập

admin 24 Tháng Ba, 2019

Sáng ngày 21/3/2018, Đoàn Công tác Bộ KH&CN và Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với ĐHQG-HCM, nhằm khảo sát tình hình thực hiện cơ chế tự chủ của các tổ chức KH&CN công lập và triển khai Nghị quyết 19/NQ-TW.

PGS.TS Lâm Quang Vinh, Trưởng Ban KH&CN đại diện ĐHQG-HCM đã báo cáo về tình hình triển khai cơ chế tự chủ tại các tổ chức KH&CN công lập thuộc ĐHQG-HCM. Theo đó, tính đến năm 2018, toàn ĐHQG-HCM có 28 tổ chức KH&CN công lập và tất cả các tổ chức đã được phê duyệt phương án tự chủ theo tinh thần Nghị định 54 của Chính phủ.

Tại buổi làm việc, Đại diện các tổ chức KH&CN công lập cũng nêu lên một số bất cập khi thực hiện cơ chế tự chủ theo Nghị định 54, đặc biệt là trong vấn đề tự chủ tài chính.

Ông Đỗ Việt Trung, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB – Bộ KH&CN thay mặt đoàn công tác, ghi nhận những nổ lực của ĐHQG-HCM trong việc quyết tâm thực hiện cơ chế tự chủ và thực tế là đơn vị nhà nước đi đầu trong công tác này. Đối với những kiến nghị của ĐHQG-HCM, Đoàn công tác sẽ nghi nhận và báo cáo các cấp có thẩm quyền, nghiên cứu sửa đổi quy định cho phù hợp thực tiễn.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tin, ảnh: HT

  • 2337691
    Hôm nay :
    Visit Yesterday :
  • Top