Giám đốc ĐHQG-HCM gửi thư chúc mừng PGS.TS Phạm Văn Hùng

admin 4 Tháng Sáu, 2018

Ngày 31/5, PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao thư chúc mừng của Giám đốc ĐHQG-HCM cho PGS.TS Phạm Văn Hùng, người vừa nhận được giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018.

PGS.TS Phạm Văn Hùng là Trưởng bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Trường ĐH Quốc Tế. Ông có nhiều bài báo khoa học quốc tế trong lĩnh vực sinh học nông nghiệp với tổng điểm IF cao. Đặc biệt là công trình nghiên cứu về “Khả năng tiêu hóa in vitro và sinh đường in vivo của các loại tinh bột gạo có hàm lượng amylose khác nhau và tinh bột gạo biến đổi bằng phương pháp vật lý”.

Công trình này đã đăng trên Tạp chí Food Chemistrymột tạp chí uy tín thuộc nhóm Q1 của Scimago với chỉ số ảnh hưởng là 4,529. Food Chemistry được xếp hạng 9/273 tạp chí chuyên ngành. Đến nay, theo Google Scholar, công trình được trích dẫn 30 lần với chỉ số H index = 193.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng do Bộ KH&CN tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Trước đó, năm 2017 GS Phan Thanh Sơn Nam, Trường ĐH Bách Khoa đã nhận được giải thưởng này.

PGS.TS Vũ Hải Quân trao thư và hoa chúc mừng của Ban Giám đốc ĐHQG-HCM cho PGS.TS Phạm Văn Hùng.

Tin, ảnh: Thái Việt (Nguồn: vnuhcm.edu.vn)

  • 2337691
    Hôm nay :
    Visit Yesterday :
  • Top