Hội thảo khoa học quốc tế: Hợp tác để phát triển Hàn Quốc học ở Đông Bắc Á và Đông Nam Á

admin 27 Tháng Mười Một, 2017
Hơn 30 học giả, nhà nghiên cứu ngôn ngữ học, văn học và văn hóa từ Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Việt Nam tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Hợp tác để phát triển Hàn Quốc học ở Đông Bắc Á và Đông Nam Á” do Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức ngày 24 và 25/11.

Ông Jeong Woo Jin – Phó Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, ông Kim Tae Huyng – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.HCM và bà Lê Quý Châu – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt – Hàn đến dự.

Phát biểu đề dẫn tại hội thảo, TS Ngô Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết, Việt  Nam hiện có 23 trường đại học và cao đẳng đào tạo tiếng Hàn và Hàn Quốc học. Hàn Quốc học ở Việt Nam không chỉ đồng hành Hàn Quốc học ở Hàn Quốc và các quốc gia thuộc khu vực Đông Á mà còn chứng tỏ được năng lực của mình trong hợp tác với các nước trong khu vực.

“Hội thảo là dịp để giới học giả Việt Nam nhìn lại những thành tựu và định hướng phát triển ngành Hàn Quốc học trong tương lai. Hơn hết, hội thảo sẽ là diễn đàn học thuật quan trọng để các học giả Hàn Quốc học ở Đông Á cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm đào tạo và kết nối mạng lưới cho những đề án chung về Hàn Quốc học với quy mô rộng lớn và chuyên sâu” – TS Ngô Thị Phương Lan cho biết.

Theo TS Ngô Thị Phương Lan, có 3 vấn đề mà hội thảo cần hướng tới: Thứ nhất, các vấn đề về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Hàn ở Đông Bắc Á và Đông Nam Á. Thứ hai, nghiên cứu và giảng dạy văn hóa, xã hội, kinh tế Hàn Quốc ở Đông Bắc Á và Đông Nam Á. Thứ ba, hiện trạng và phương hướng hợp tác để phát triển Hàn Quốc học ở mỗi nước và khu vực. Ba vấn đề trên được tổ chức thành 3 tiểu ban tương ứng để các nhà khoa học trình bày, tranh luận.

Hội thảo đã nghe nhiều báo cáo giá trị của các nhà nghiên cứu nổi tiếng: GS Yoon Yeo-tak – ĐH Quốc gia Seoul, GS Chen Qing-zhi – ĐH Quốc gia Cheng-chi, GS Kanokwan Sarojina – ĐH Burapha, PGS.TS Phan Thu Hiền – ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM…

Ông Kim Tae Huyng báo cáo tại hội thảo.

Các học giả tham dự hội thảo.
Tin, ảnh: PHIÊN AN
Nguồn: vnuhcm.edu.vn
  • 2337691
    Hôm nay :
    Visit Yesterday :
  • Top