Chào mừng ngày KH&CN Việt Nam, ngày SHTT thế giới “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”

admin 26 Tháng Tư, 2018

Nhằm hưởng ứng ngày “Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4”, đồng thời hướng đến Chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5″, sáng nay, ngày 26/4/2018, Cục Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học Công nghệ và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng với chủ đề “Tiếp sức cho những thay đổi – Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”, bao gồm các hoạt động: Diễu hành bằng xe đạp, Tọa đàm “Quản trị tài sản trí tuệ tại các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo”, Triển lãm các sản phẩm/dịch vụ của các doanh nghiệp khởi nghiệp có người sáng lập là phụ nữ và các kết quả nghiên cứu tiêu biểu của các nhà khoa học nữ.

Tham gia sự kiện có sự tham dự của GS.TSKH Trần Linh Thước – Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, Đại diện Tổ chức Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh WISE, cùng đông đảo các nhà khoa học, doanh nghiệp, các tổ chức KH&CN phía Nam và các em sinh viên.

Mục tiêu của sự kiện nhằm góp phần nâng cao nhận thức về đổi mới, sáng tạo và SHTT của cộng đồng, xã hội, đồng thời tạo động lực cho sự sáng tạo của các cá nhân và tổ chức, thông qua đó thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ, nghiên cứu ứng dụng, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh sự nỗ lực không ngừng của các nữ trí thức, vượt qua những khó khăn và bận rộn mà thiên chức là người vợ, người mẹ phải đảm nhận, các bà, các chị, các em vẫn đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, tích cực tạo ra các kết quả sáng tạo có ích và mang lại ý nghĩa to lớn cho xã hội và đất nước. Những thành công của họ chính là nguồn cổ vũ động viên gần gũi, bình dị nhưng tuyệt vời nhất đối với chúng ta trong hoạt động đổi mới và sáng tạo.

Đông đảo khách mời tham dự sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018

Đạp xe diễu hành tuyên truyền Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018

Triển lãm các Sản phẩm/dịch vụ của các tổ chức, cá nhân được hình thành từ hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Tọa đảm Quản trị TSTT tại các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Tin và hình: HT

  • 2337691
    Hôm nay :
    Visit Yesterday :
  • Top