Người Việt đầu tiên là viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp

NVDUNG 20 Tháng Mười Một, 2017

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được kết nạp thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại tại Paris, Pháp.

Ông là người Việt Nam đầu tiên được Viện Hàn lâm Khoa học hải ngoại Pháp trao danh hiệu Viện sĩ.

Là người Việt đầu tiên được bầu vào viện, tôi hi vọng sẽ có điều kiện, thông qua các hoạt động học thuật trong khuôn khổ viện, đóng góp vào việc làm cho Việt Nam được biết đến như một nơi nuôi dưỡng, phát huy các giá trị chung của nhân loai trong lĩnh vực khoa học luật”.

Chủ tịch và Tổng thư ký viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp trao danh hiệu cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Ảnh: N.V

 

“Việc được kết nạp một thành viên chính thức và tham dự lễ kết nạp tại Paris là vinh dự to lớn không chỉ riêng của PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, mà còn là của Việt Nam nói chung và cả ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế – luật nói riêng”, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết.

Ông cũng cho biết thêm PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cũng là thành viên duy nhất đến từ châu Á được công nhận là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện còn là thành viên của Hội đồng Quản trị Cơ quan Đại học Pháp ngữ và là Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp, khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

(Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-viet-dau-tien-la-vien-si-vien-han-lam-khoa-hoc-hai-ngoai-phap-20171115192053988.htm)

  • 2337691
    Hôm nay :
    Visit Yesterday :
  • Top