STEMCON 6: Vai trò của con người trong CMCN 4.0

admin 12 Tháng Ba, 2018

Ngày 8/3, ĐH Bang Arizona, Mỹ phối hợp ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật, Toán học thường niên lần VI tại khách sạn Sheraton TP.HCM (STEMCON 6). Hội nghị năm nay với chủ đề: Cách mạng công nghiệp 4.0 và STEM – Con người là chìa khoa thành công và năng lực cạnh tranh.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Matthew Salmon – Phó Hiệu trưởng ĐH Bang Arizona, bà Mary Tarnowka – Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cùng lãnh đạo doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục, các cơ quan chính phủ trong và ngoài nước.

Hội nghị thảo luận về các vấn đề như: Đổi mới giáo dục, đào tạo nguồn lực chất lượng cao trong Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0); Xu hướng chuyển dịch sang số hóa; Phát triển tư duy doanh nhân; Chuẩn bị cho học sinh từ tiểu học đến THPT theo đuổi các khối ngành khoa học, kỹ thuật, toán học ở bậc đại học.

Phát biểu tại phiên toàn thể, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết phát triển công nghiệp 4.0 là xu hướng đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam. Điều này tạo ra nhiều thuận lợi song cũng mang đến không ít khó khăn đòi hỏi chính phủ, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục cùng nhau đóng góp, tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực tri thức Việt Nam. Trong đó, các ngành khối khoa học, kỹ thuật, toán học đang đóng góp vai trò to lớn.

Ông Matthew Salmon – Phó Hiệu trưởng ĐH Bang Arizona chia sẻ đây là dự án thể hiện tầm nhìn của ba bên là trường đại học, doanh nghiệp và chính phủ. Dự án giúp đổi mới giáo dục Việt Nam về khối ngành STEM (Science, Techonology, Engineering, Math), cung cấp nền tảng vững chắc cho sinh viên khối ngành STEM. Hội nghị sẽ là là cơ sở cho các trường đại học Việt Nam làm căn cứ tăng quy mô đào tạo cho khối ngành STEM đáp ứng xu hướng mới trong tương lai.

STEMCON là cơ hội để giúp Việt Nam thích ứng với các xu hướng mới, đặc biệt là CMNC 4.0. Cụ thể là giúp sinh viên khối ngành kỹ thuật hứng thú với các môn học, hỗ trợ các trường đại học xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp cho sinh viên từ lúc đào tạo cho đến lúc tham gia lực lượng lao động.

Hội nghị năm nay diễn ra trong hai ngày với các phiên trao đổi toàn thể, phiên thảo luận giữa các diễn giả, các hoạt động trưng bày sản phẩm công nghệ. SETMCON là diễn đàn để doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, lắng nghe, cập nhập xu hướng công nghệ và kết nối nguồn lao động với thị trường.

Các đại biểu tham gia hội nghị STEMCON 6.
Toàn cảnh hội nghị.

Ông Olivier Klein – đại diện Amazon thuyết trình chủ đề Chuyển đổi kỹ thuật số trong CMCN 4.0.

Tin, ảnh: THÁI VIỆT (Nguồn: vnuhcm.edu.vn)

  • 2337691
    Hôm nay :
    Visit Yesterday :
  • Top