Tạo đàm về doanh nghiệp KH&CN trong ĐHQG-HCM

admin 22 Tháng Sáu, 2017

Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2017, ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi Tọa đàm bàn về việc thành lập các doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong hệ thống ĐHQG-HCM. Đến tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN): Cục Công tác Phía Nam Bộ KH&CN, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN và Viện Ứng dụng Công nghệ.

Về phía ĐHQG-HCM, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc, lãnh đạo các tổ chức KH&CN.

Tại buổi Tọa đàm, PGS.TS Huỳnh Quyền, Phó Trưởng ban Ban KH&CN ĐHQG-HCM đã giới thiệu về tình hình tổ chức và hoạt động chuyển giao công nghệ tại ĐHQG-HCM và dự thảo “Quy định trình tự, thủ tục giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học – phát triển công nghệ và trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp trong ĐHQG-HCM”.

Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị thành viên – trực thuộc ĐHQG-HCM cũng nêu ra một số trở ngại, khó khăn khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp/doanh nghiệp KH&CN.

Đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN đã giải đáp một số câu hỏi của ĐHQG-HCM và xin tiếp thu các ý kiến, góp ý để trao đổi lại với các đơn vị xây dựng chính sách của Bộ KH&CN nhằm cải thiện một số văn bản sẽ ban hành trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Tọa đàm:

Hình 1: PGS.TS Huỳnh Quyền, Phó Trưởng ban Ban KH&CN ĐHQG-HCM báo cáo tại tọa đàm

Hình 2: PGS.TS Đậu Văn Ngọ – Giám đốc Trung tâm NCCN&TBCN cho rằng “các văn bản quy định mới ban hành vẫn chưa tạo được đột phá trong việc hỗ trợ hoạt động cho các tổ chức KH&CN”

Hình 3: Ông Phạm Thanh Minh – Giám đốc Trung tâm Tin học (Trường ĐHKHTN) cho biết đã phải giải thể bắt buộc các công ty thành viên vì vướng cơ chế

Hình 4: Ông Trần Xuân Đích – Phó Cục Trưởng Cục Phát triển Thị trường DN KH&CN (Bộ KH&CN) cho rằng những khó khăn trong việc thành lập doanh nghiệp của ĐHQG-HCM nằm ở khâu thực thi tại cơ sở.

Tin và hình: HT

  • 1038584
    Hôm nay : 100
    Visit Yesterday : 118
    Tổng : 1038584
  • Top