Thông báo về hội thảo quốc gia “Hạ tầng giao thông khu vực Nam Bộ: Vấn đề và giải pháp phát triển”

admin 30 Tháng Ba, 2019

Hạ tầng giao thông hiện hữu của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của Vùng. Việt Nam đã và đang nỗ lực cải cách các chính sách nhằm huy động nguồn vốn lớn cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tuy nhiên đến nay kết quả kêu gọi vốn đầu tư công và hợp tác công – tư (PPP)  tham gia vào các dự án phát triển hạ tầng giao thông khu vực Nam Bộ chưa thực sự được như mong muốn.

Mục tiêu

Tạo diễn đàn để các nhà khoa học và các chuyên gia trong và ngoài nước trao đổi trình bày các kết quả nghiên cứu, các kinh nghiệm quốc tế và đưa ra các giải pháp khả thi để nghiên cứu áp dụngtrong lĩnh vực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Longtheo hình thức PPP.

Nội dung

Nội dung chính của hội thảo tập trung xoay quanh các vấn đề sau:

 • Nhận diện thực trạng hạ tầng giao thông khu vực Nam Bộ và những vấn đề đặt ra.
 • Bài học kinh nghiệm huy động nguồn lực trong và ngoài nước, đề xuất giải pháp phát triển cơ sở hạ tầng giao thông khu vực Nam Bộ.

Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo:

 • Thời gian dự kiến: Buổi Sáng, thứ Bảy, ngày 29 tháng 6 năm 2019.
 • Địa điểm dự kiến: Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Kỷ yếu hội thảo:

Những tham luận được Ban Nội dung và phản biện thông qua sẽ được biên tập và đăng trong kỷ yếu Hội thảocó mã số ISBN của Nhà xuất bản ĐHQG-HCM.

Các báo cáo có chất lượng tốt sẽ được chọn đăng trong Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ của ĐHQG-HCM.

Ngôn ngữ sử dụng tại Hội thảo: tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Đăng ký tham dự:

 • Đại biểu gửi đăng ký tham dự với Ban Tổ chức Hội thảo kèm theo tiêu đề và tóm tắt nội dung báo cáo (dự kiến) trước ngày 15/4/2019 theo đường link: https://goo.gl/forms/NdfctDPJCClXYoNL2

Địa chỉ liên hệ:

Thông tin chi tiết về Hội thảo xin vui lòng liên hệ: ThS. Ngô Hữu Thống, Ban Khoa học và Công nghệ, ĐHQG-HCM, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM, điện thoại: (028) 37242160 (nội bộ:1366), email: nhthong@vnuhcm.edu.vn

ĐHQG-HCM trân trọng thông báo và mong nhận được sự quan tâm tham gia của Quý đơn vị, các nhà khoa học, các nhà quản lý, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước.

 • 2337691
  Hôm nay :
  Visit Yesterday :
 • Top