Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
Đăng ký buổi nói chuyện của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về chủ đề: “Con đường đến Vũ trụ”
17/6/2016

BUỔI NÓI CHUYỆN CỦA GIÁO SƯ TRỊNH XUÂN THUẬN

Chủ đề: “Con đường đến Vũ trụ”

Câu trả lời sẽ được GS. Trịnh Xuân Thuận trình bày tại Hội trường A5, Trường Đại học Bách khoa (số 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, Tp.HCM) vào lúc 9g00, thứ Tư, ngày 13/7/2016. Kính mời các nhà khoa học, các bạn học sinh, sinh viên quan tâm tham dự và đăng ký tại đây: Formđăng ký. Hạn chót đăng ký: 16g00 ngày 12/7/2016.

Kính mời toàn thể quý vị đại biểu đến tham dự buổi nói chuyện trên.

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận, sinh năm 1948 tại Hà Nội, là một khoa học gia người Mỹ gốc Việt

 trong lĩnh vực vật lý thiên văn. Ông tốt nghiệp tại Học viện Công nghệ California và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Đại học Princeton. Hiện ông là giáo sư vật lý thiên văn tại Đại học Virginia, Hoa Kỳ.

Đến nay, cuộc đời ông có thể chia làm ba phần: một phần dành cho nghiên cứu khoa học, một phần cho giảng dạy và phần còn lại để phổ biến tri thức có được cho cả nhân loại. Ông đã viết nhiều tác phẩm có giá trị cao về vũ trụ học và những chiêm nghiệm về sự tương quan giữa khoa học và Phật giáo. Ông còn là một nhà thơ, một triết gia, một Phật tử và một nhà hoạt động cho môi trường và hòa bình. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Nguồn gốc, nỗi hoài niệm về những thuở ban đầu; Hỗn độn và hài hòa; Cái vô hạn trong lòng bàn tay; Giai điệu bí ẩn; Những con đường của ánh sáng; Khát vọng tới cái vô hạn…

GS. Trịnh Xuân Thuận đã nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực thiên văn và trong lĩnh vực văn hóa xã hội, trong đó có Giải Moron năm 2007 của Viện Hàn lâm Pháp; Giải thưởng lớn Kalinga năm 2009 của UNESCO về những đóng góp trong việc phổ biến khoa học vũ trụ; Giải thưởng thế giới Cino del Duca của Viện Pháp quốc năm 2012 và Giải Louis Pauwels năm 2012.
Stt Thông báo File download
1Đăng ký buổi nói chuyện của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về chủ đề: “Con đường đến Vũ trụ”
Giới thiệu về buổi nói chuyện của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận 1.docx


Người đăng tin