Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
TRAO ĐỔI GIỮA SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TP.HCM VÀ SINH VIÊN ĐHQG-HCM VỀ KHỞI NGHIỆP
23/9/2016

TRAO ĐỔI GIỮA SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TP.HCM

VÀ SINH VIÊN ĐHQG-HCM VỀ KHỞI NGHIỆP


Sáng ngày 21/9/2016, tại Nhà Điều Hành Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), Khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức đã diễn ra buổi trao đổi giữa đại điện Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (Sở KH&ĐT) và sinh viên ĐHQG-HCM về khởi nghiệp.

Buổi trao đổi đã thu hút đông đảo các sinh viên đến từ các Trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM và hơn 10 đại diện doanh nghiệp sinh viên khởi nghiệp tại Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM (ITP).

Ban chủ tọa của buổi trao đổi gồm:

1.    Bà Nguyễn Thị Bình Minh,  Phó Giám đốc Sở KH&ĐT

2.    Ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP, ĐHQG-HCM

3. Ông Trần Tuấn Phương, Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM.


Mục tiêu của buổi trao đổi nhằm hỗ trợ Sở KH&ĐT tìm hiểu và tiếp cận các đề xuất của sinh viên ĐHQG-HCM trong hoạt động khởi nghiệp, trên cơ sở đó xây dựng chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên giai đoạn 2016-2020.  

Trong không khí giao lưu trao đổi thân mật, các sinh viên, thành viên đến từ những câu lạc bộ khởi nghiệp tại các Trường đại học cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp tại ITP đã trình bày những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải về sở hữu trí tuệ; các chính sách hỗ trợ tài chính & thủ tục hành chính đồng thời đề xuất nhiều ý tưởng liên quan đến chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Tp.HCM.


Qua buổi trao đổi, Giám đốc ITP và Sở KH&ĐT khẳng định cần phải tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các vườn ươm doanh nghiệp thuộc khối nhà nước và tư nhân; phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan trong việc xây dựng có hiệu quả và đa dạng hóa các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên và doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. 

(Nguồn http://itp-group.vn)

Người đăng tin