Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
Hội thảo khoa học quốc tế "Những tư tưởng kinh tế, quản trị hiện đại và khả năng vận dụng khi Việt Nam tham gia AEC và TPP"
4/10/2016

Năm 2015, Việt Nam là thành viên chính thức trong Cộng đồng các quốc giaĐông Nam Á (AEC) và sẽ thông qua Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)vào đầu năm 2016. Hội nhập kinh tế quốc tế vừa là cơ hội vừa là thách thức đốivới đất nước đang trong bối cảnh cải cách toàn diện. Do vậy, Hội nhập trong đàotạo và nghiên cứu khoa học luôn phải đi tiên phong và đi sâu từng bước vững chắcđể đảm bảo cho cải cách thắng lợi. 


Ngày 30/9/2016, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM; Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và Trường Đại học Nha Trang phối hợp cùng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Những tư tưởng kinh tế, quản trị hiện đại và khả năng vận dụng khi Việt Nam tham gia AEC và TPP”.Trong phiên toàn thể, Hội thảo đã tham gia thảo luận 3 bài báo cáo của ba nhà khoa học: GS. Nguyễn Trung Hưng (New Mexico State University (USA) & Chiang Mai University (Thailand), TS.Huỳnh Thế Du (Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright) và GS. Jeng-Chung Victor Chen (National Cheng Kung University (Taiwan).Sau phiên toàn thể, Hội thảo chia làm 2 section về 2 chủ đề để các nhà khoa học tham gia chuyên sâu. Section 1 với chủ đề "Những tư tưởng kinh tế hiện đại" do PGS,TS. Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM chủ trì và Section 2 với chủ đề "Những tư tưởng quản trị hiện đại" do  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế- Luật chủ trì. Ở mỗi section, Ban tổ chức lựa chọn 4-5 bài báo cáo của các tác giả để trình bày và các nhà khoa học tham gia thảo luận.

Với chủ đề hội thảo về 3 mảng chính là: Các lý thuyết Kinh tế, Quản trị mới và khả năng ứng dụng trong các nền kinh tế đang chuyển đổi; Những mô hình kinh tế và cơ sở khoa học cho việc vận dụng trong điều kiện cải cách ở Việt Nam; Các xu hướng nghiên cứu mới của các Lý thuyết khoa học hành vi, Quản trị doanh nghiệp, Lựa chọn của người tiêu dùng và khả năng vận dụng thích ứng với thực tiễn thay đổi khi Việt Nam tham gia AECvà phê chuẩn Hiệp ước TPP. Những báo cáo được trình bày đã nhận được sự tham gia phản biện và chất vấn của nhiều nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản trị tại Hội thảo.Hội thảo đã nhận được hơn 100 bài viết từ các nhà khoa học trong nước và ngoài nước đóng góp cho chương trình. Ban tổ chức đã lựa chọn hơn 70 bài viết xuất sắc nhất đăng tải trong 2 quyển kỷ yếu hội nghị theo 2 chủ đề chính: Những tư tưởng kinh tế hiện đại và Những tư tưởng quản trị hiện đại.

(Nguồn: http://uel.edu.vn)

Stt Thông báo File download
1Huong dan đanh gia
PTN_BC DANH GIA TINH HINH.2016-huong dan.docx


Người đăng tin