Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
UIT là đội duy nhất đoạt được cơ sở dữ liệu trong đợt diễn tập ATTT của Thành phố Hồ Chí Minh
11/10/2016
Hoạt động Diễn tập năm 2016 được tổ chức trong bối cảnh an toàn an ninh mạng đang phải đối mặt với nhiều thách thức và ngày càng trở nên phổ biến, phức tạp; đặc biệt trước nguy cơ bị tấn công khai thác lỗ hổng và chiếm quyền điều khiển từ bên ngoài vào các hệ thống mạng của cơ quan nhà nước và doanh nghiệp gây nhiều hậu quả xấu về kinh tế, chính trị (cụ thể là sự cố xảy ra đối với hệ thống của Tổng công ty Hàng không Việt Nam vào ngày 29/7/2016). Do đó, yêu cầu đặt ra là Diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin Thành phố năm 2016 phải xây dựng dựa trên kịch bản tổng thể bám sát các tình huống thực tế.

Hoạt động Diễn tập năm 2016 bao gồm: 

Hoạt động 1: Tập huấn cho nhân sự phụ trách công nghệ thông tin tại các sở-ngành, quận-huyện và một số Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố (diễn ra từ ngày 19 - 23 tháng 9/2016).

Hoạt động 2: Diễn tập khai thác lỗ hổng từ xa (diễn ra từ ngày 30/09 – 02/10/2016).

Hoạt động 3: Diễn tập trực tiếp (Từ 13h00 ngày 07/10/2016)

Buổi diễn tập trực tiếp sẽ có sự tham gia của lãnh đạo UBND Thành phố, dự kiến mời lãnh đạo Ủy ban quốc gia về ứng dụng CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục CNTT – Bộ Tổng tham mưu – Bộ Quốc Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM, lãnh đạo các sở - ngành và 24 quận huyện, đội ứng cứu khẩn cấp Tp.HCM cùng các chuyên gia và các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Diễn tập cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT- An ninh mạng có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, tìm kiếm hợp tác, liên kết đẩy mạnh phát triển trong việc đảm bảo an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo tinh thần Nghị quyết 36 ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị, khẳng định CNTT là công cụ hữu hiệu để tạo lập phương thức phát triển mới và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Kết thúc đợt diễn tập, chỉ có một đội của trường Đại học CNTT, ĐHQG-HCM tìm kiếm được lỗ hổng về cơ sở dữ liệu trong ứng dụng web nhưng không chiếm được quyền điều khiển hệ thống. Theo Quy chế Diễn tập từ xa, Ban tổ chức và Ban Giám khảo sẽ trao giải Nhì cho đội của trường Đại học CNTT, ĐHQG-HCM.

Ông Lê Thái Hỷ (bên trái), giám đốc Sở Thông tin & Truyền Thông Tp.HCM, trao giải thưởng cho các thành viên đội UIT.

(Nguồn: http://www.uit.edu.vn/)

Người đăng tin