TẬP HUẤN, DIỄN TẬP ỨNG CỨU AN TOÀN AN NINH THÔNG TIN TRONG TRIỂN KHAI CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
20/10/2016
Chiều ngày 18 tháng10 năm 2016, Sở Thông tin & Truyền thông An Giang phối hợp với Trường Đại họcCông nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh (ĐH CNTT), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Khóa Tập huấn, diễn tập Ứng cứu An toàn an ninh thông tin trong ứng dụng Công nghệ thông tin triển khai chính quyền điện tử năm 2016.

Tham dự khóa tập huấn có ông Trương Minh Thuần – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông An Giang; ông Phạm Văn Hậu – Giám đốc Trung tâm An ninh mạng CNSC, Trường ĐH CNTT, ĐHQG-HCM cùng 40 cán bộ chuyên trách Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Nội dung Khóa học nhằm trang bị cho các học viên những kỹ năng chuyên sâu và tương tác thực tế trong các tình huống tấn công mạng có thể xảy ra như: kỹ năng đánh giá an toàn thông tin hệ thống; nhận diện các lỗ hổng web. SQL Injection. Lỗ  hổng web LFI, RFI… Đồng thời tiếp cận, làm chủ và khai thác các công cụ hỗ trợ bảo mật website như ModSecurity, Snort, Varnish.

Phát biểu khai giảng khóa huấn luyện, ông Trương Minh Thuần – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông An Giang đánh giá cao tinh thần hợp tác và sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia, giảng viên ĐH CNTT đối với ngành truyền thông tỉnh An Giang. Đồng chí Giám đốc sở TT&TT cũng yêu cầu các học viên tham gia cần làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc nghiên cứu học tập, tuân thủ thời gian quy định nhằm gặt hái nhiều kết quả.

Thay mặt đoàn Đại học CNTT-TP.HCM, TS. Phạm Văn Hậu – Giám đốc Trung tâm An ninh mạng CNSC đã giới thiệu sơ lược các chuyên đềĐánh giá an toàn hệ thống thông tin, giới thiệu về tính năng, cài đặt, cấu hình và vận hành 03 công cụ: NMAP - Network Scanning; Metasploit; Nessus. Tiếp đó, các học viên cùng các chuyên gia đi vào thực hành xử lý các tình huống theo kịch bản đề ra.

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 18/10 đến ngày 21/10/2016 tại Trung tâm Tin học – Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang.

(Nguồn www.angiang.gov.vn)