Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
587 báo cáo tham gia Hội nghị Khoa học lần X-2016 Trường ĐH KHTN
18/11/2016
Vừa qua (11/11), Hội nghị Khoa học lần X-2016 của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã long trọng khai mạc tại cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ.

Theo Ban tổ chức, năm nay Hội nghị Khoa học tiếp tục nhận được sự đăng ký tham dự của nhiều cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến các lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ: toán - tin học, vật lý, hóa học, sinh học, địa chất học, khoa học môi trường, khoa học vật liệu, hải dương học, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường, điện tử - viễn thông. Thông qua sự đánh giá ban đầu và đề xuất của các tiểu ban, BTC đã chọn 587 báo cáo tham gia Hội nghị với 3 báo cáo tại Phiên toàn thể, 314 báo cáo nói tại 9 Tiểu ban và 270 báo cáo treo.Từ Hội nghị Khoa học lần IX năm 2014 đến nay, trong hai năm học 2014-2015 và 2015-2016, Trường ĐH KHTN đã triển khai thực hiện Kế hoạch chiến lược phát triển về khoa học và công nghệ (KH&CN) của Trường và của ĐHQG-HCM nhằm tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu của Nhà trường trong cả nước về khoa học cơ bản và một số khoa học công nghệ mũi nhọn. Các tập thể cán bộ nghiên cứu và giảng dạy của nhà Trường đã chủ trì thực hiện nhiều đề tài các cấp, gồm 03 đề tài KH&CN cấp quốc gia, 32 đề tài nghiên cứu cơ bản (Nafosted), 09 đề tài cấp ĐHQG trọng điểm và nhiều đề tài cấp ĐHQG, cấp tỉnh, thành phố, đề tài theo đơn đặt hàng của các công ty trong ngoài nước, đề tài cấp cơ sở... Ngoài ra, cán bộ giảng dạy, nghiên cứu của Trường cũng đã công bố hơn 696 bài báo trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước, trên 300 báo cáo toàn văn trong kỷ yếu của các hội nghị khoa học quốc tế và hội nghị khoa học toàn quốc.

Trong hai năm học qua,Trường đã chủ trì và tham gia tổ chức trên 30 hội nghị khoa học, seminar quốc tế; đã tiếp và làm việc với trên 70 đoàn khách quốc tế từ các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty; tiếp nhận hơn 90 lượt giáo sư, cán bộ nghiên cứu khoa học, sinh viên đến làm việc, giảng dạy, học tập tại trường, ký kết thỏa thuận khung, bản ghi nhớ hợp tác để trao đổi sinh viên, giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với 31 trường, viện có uy tín trên thế giới.Hội nghị Khoa học là sự kiện khoa học quan trọng, mang tính quy mô toàn trường của Trường ĐH KHTN. Hội nghị được tổ chức định kỳ 02 năm một lần từ hơn 10 năm nay, cho tất cả các ngành khoa học, các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo của Trường. Mục tiêu của các Hội nghị Khoa học là tạo diễn đàn để các tác giả, tập thể tác giả của Trường và của các đơn vị có quan hệ hợp tác trình bày kết nghiên cứu khoa học theo ngành và lĩnh vực của mình. Mặt khác, Hội nghị cũng nhằm tạo cơ hội cho việc giao lưu, trao đổi tìm ý tưởng, giải pháp để tiến hành nghiên cứu các vấn đề cần đến sự hợp tác của nhiều ngành khoa học, nhiều lĩnh vực vốn có trong Trường; đồng thời tạo điều kiện và kích thích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường.

(Nguồn: www.hcmus.edu.vn)

Người đăng tin