Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
Hai nhà khoa học của ĐHQG-HCM được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
22/11/2016
GS.TS. Phan Thị Tươi và PGS.TS. Dương Ái Phương đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng trong lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại nhà điều hành ĐHQG– HCM vào sáng ngày 20/11/2016.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM cùng đông đảo các bạn sinh viên.Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng “đây là ngày hội lớn không chỉ của ngành giáo dục, của các thầy giáo, cô giáo và các sinh viên mà còn là ngày hội của trái tim, của truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn trong suốt chiều dài lịch sử,văn hiến của dân tộc ta. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng bày tỏ sựtri ân sâu sắc đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo trên cả nước, nhất là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Chính phủ và nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn tấm lòng, sự hy sinh và cống hiến thầm lặng, không mệt mỏi của các thầy giáo, cô giáo”. Nhấn mạnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đặt ra thách thức với hệ thống giáo dục đại học, Thủ tướng cho rằng đây là sức ép đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ từ nội dung đào tạo đến phương thức dạy và học, cách thức mà ở đó thầy và trò tương tác với nhau, cách thức mà tri thức được tạo ra cho đến sự tiếp cận và lĩnh hội tri thức cũng thay đổi đáng kể.Chia sẻ với sinh viên của ĐHQG – HCM, Thủ tướng nêu rõ, sinh viên hiện nay có trong tay những điều kiện kết nối, học tập và phát triển tốt nhất. Vấn đề là tận dụng và phát huy những điều kiện đó. Thủ tướng khẳng định, sinh viên không chỉ là tiềm năng, tương lai mà còn là động lực, là những người quyết định vận mệnh phát triển của dân tộc và kêu gọi sinh viên hãy mạnh dạn hơn nữa, làm chủ việc học tập của chính mình. Sinh viên phải là người có trách nhiệm cao nhất với quyết định của mình. Phải chủ động nghiên cứu, tăng cường trao đổi với bạn bè, với thầy, cô giáo, tham gia hoạt động cộng đồng, thực tập ở doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm, trao đổi kiến thức, kỹ năng qua khảo sát thực tiễn và hãy nhớ học thật tốt ngoại ngữ vì đó chính là chìa khóa không giới hạn.

Đặc biệt, tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho hai nhà giáo công tác tại ĐHQG– HCM là GS. TS. Phan Thị Tươi (Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa) và PGS. TS. Dương Ái Phương (Nguyên hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên). Đây là hai nhà giáo đã có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa./.


(Nguồn: www.hcmut.edu.vn)
Người đăng tin