Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa toàn thắng tại cuộc thi TI MCU Contest 2016
2/12/2016
Sáng 30/11 tại Hội trường B4, trường ĐH Bách Khoa đã diễn ra Vòng chung kết toàn quốc TI MCU Contest 2016 với 9 đội xuất sắc đại diện cho 3 miền tham gia tranh tài.

TI MCU là cuộc thi thiết kế, chế tạo các hệ thống, thiết bị điện tử ứng dụng chip vi điều khiển (MCU) Texas Instruments (TI) dành cho khối Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thể hiện tính sáng tạo của tuổi trẻ ngành Điện - Điện tử nhằm trao đổi thông tin, tranh tài và học hỏi ý tưởng về các sáng kiến mới nhất trong lĩnh vực thiết kế điện, điện tử, truyền thông, công nghệ thông tin, hệ thống nhúng và các ngành liên quan với vi điều khiển. Liên tục từ năm 2011 đến nay, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn sinh viên trên toàn quốc tham gia. Thông qua cuộc thi, các nhóm sinh viên đã được tiếp cận thực tế với các lĩnh vực liên quan đến ngành học của mình.



Năm 2016, cả nước có 150 đội đăng ký, trải qua nhiều vòng thi, 9 đội xuất sắc nhất đại diện cho 3 miền tham dự Vòng Chung kết toàn quốc. Trong đó, có 3 đội đến từ Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM, 3 đội đến từ trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, 2 đội đến từ trường ĐH Công nghệ Thông tin và truyền thông Thái Nguyên và 1 đội đến từ trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM.

Kết quả: đề tài "Single Copter - Your Companion in the Air" đội PIF.KiteUP của trường ĐH Bách Khoa TP. HCM đã toàn thắng với 3 giải: Giải I, giải Thuyết trình hay nhất và giải Người hướng dẫn xuất sắc. Giải II thuộc về đội TAPIT với chủ đề "Flood WarningSystem" của trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng; Giải III thuộc về đội ICTU2 với chủ đề:"Smart Water: A Solution for Water Factories in Vietnam" của trường ĐH Công nghệ Thông tin và truyền thông Thái Nguyên; Giải Triển vọng thuộc về đội EMG với chủ đề: "Controlling prosthetic hands via EMG sensor"của trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.



Được biết, tại Vòng Chung kết toàn quốc TI MCUContest 2015, Đội PIF.DEADLINE, trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng xuất sắc giành được Giải nhất  với đề tài “Smart Watch With Heart Beat Counter And Pedometer”.

(Nguồn: www.hcmut.edu.vn)

Người đăng tin