Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
TS. Nguyễn Thị Hiệp (Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG-HCM )là 01 trong 05 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016
2/12/2016
Sáng 29/11, 5 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016 đã được vinh danh Giải thưởng Khoa học L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học.

Các nhà khoa học nữ này là GS.TS. Nguyễn Thị Lang, Trưởng phòng Công nghệ sinh học ĐH An Giang và ĐH Cửu Long; TS. Nguyễn Thị Mùa, Phòng Nghiên cứu khoa học - công nghệ và kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Cục PCCC, Bộ Công an; PGS.TS. Đỗ Thị Hà, Phó trưởng khoa Hóa thực vật, Viện Dược liệu; TS. Đỗ Thị Phúc, giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG-HN; TS. Nguyễn Thị Hiệp, giảng viên ĐH Quốc tế - ĐHQG-HCM.


Các nhà khoa học này được vinh danh bởi nhữngđóng góp của họ trong các nghiên cứu vì sức khỏe cộng đồng qua việc tìm ra những hiểu biết mới và hướng đi mới từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước để hỗ trợ điều trị ung thư, nghiên cứu về chọn tạo giống cây chống chịu tốt và ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm lấn mặn cũng như các nghiên cứu về cải thiện tính chất vật liệu trong nha khoa phục hồi.

Bằng sự đam mê trong nghiên cứu khoa học, họ đãđẩy lùi biên giới của tri thức để góp phần giải quyết một số thách thức lớn nhất của thời đại ngày nay, mang đến kiến thức mới để phục vụ cộng đồng và truyền lại tình yêu khoa học của mình cho thế hệ trẻ.

TS Nguyễn Thị Hiệp (ĐHQG-HCM) được vinh danh thông qua đề tài nghiên cứu về ứng dụng của vật liệu Titanium trong ngành nha khoa phục hồi. Nghiên cứu của TS Nguyễn Thị Hiệp sẽ giúp mang đến các hiểu biết mới trong nỗ lực cải tiến bề mặt của Titanium implant nhằm khắc phục đặc điểm trơ về mặt sinh học này, để tăng tốc và tối ưu hoá sự tích hợp mô nhằm đáp ứng lực nhai ở giai đoạn sớm sau khi cấy ghép implant.TS Nguyễn Thị Hiệp đã có hơn 8 năm nghiên cứu vềcác vật liệu ứng dụng trong y học và tương tác của chúng lên tế bào và mô với 18 công bố khoa học thuộc ISI, 5 công bố khoa học thuộc Tạp chí Quốc tế và hơn 40 bài báo khoa học trong các Hội nghị Quốc tế.

(Nguồn: http://giadinh.net.vn)
Người đăng tin