Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
ITP tham gia vào Ban trù bị "Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM"
18/1/2017
Chiều ngày 17/01/2017, Ban trù bị "Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM" đã ra mắt cộng đồng. Sự kiện này do Saigon Innovation Hub - Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Điểm nổi bật của Hệ sinh thái này là sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp công nghệ, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm,...nhằm hợp tác và chung tay xây dựng những chương trình hành động cụ thể trong năm 2017 góp phần hỗ trợ các startup trong hệ sinh thái khởi nghiệp ICT của Việt Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh.Ông Vũ Anh Tuấn (Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM) cho biết, trong năm 2017 sẽ cố gắng hỗ trợ khoảng 100-200 các startups công nghệ, xây dựng và phát triển đội ngũ mentors trong lĩnh vực công nghệ, tổ chức giao lưu kết nối các startups với các doanh nghiệp công nghệ vừa và nhỏ & các trường đại học,...

Bên cạnh đó sẽ kết hợp với các đơn vị trong và ngoài nước triển khai hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực doanh nghiệp khởi nghiệp, vườn ươm,....đồng thời tổ chức các cuộc thi theo mô hình Hackathon về ứng dụng trên nền tảng ICT để các startup có thêm cơ hội cọ xát thực tế và hoàn thiện sản phẩm.

Đại diện cho các trường Đại học, PGS.TS. Nguyễn Anh Thi (Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm, ĐHQG-HCM) cho rằng "Trường Đại học là nơi có thế mạnh về cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm để sinh viên có thể tiếp cận đến nhiều công nghệ mới và phát triển các ý tưởng độc đáo từ nền tảng công nghệ đó. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang thiếu những người "làm vườn" đề tạo ra những hạt giống là các ý tưởng sáng tạo của sinh viên. Cần phải đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ cung cấp kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực ICT. Khi chúng ta có nhiều hạt giống tốt thì các nguồn lực trong hệ sinh thái sẽ tiếp tục hỗ trợ để các hạt giống này thực hiện ý tưởng của mình".

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Saigon Innovation Hub và Microsoft Việt Nam nhằm tăng cường hoạt động đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ICT.(Nguồn: http://itp-group.vn)


Người đăng tin