Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
GS.TS. Nguyễn Kim Phi Phụng đạt giải thưởng Kovalevskaya năm 2016
20/2/2017

Chiều 14/2, ThS Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin - Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết GS Phụng vừa được Ủy Ban giải thưởng Kovalevskaya Việt Nam xét chọn và trao giải.


Kovalevskaya là giải thưởng thường niên tôn vinh những nữ khoa học gia tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực  kinh tế, xã hội và văn hóa.


Ảnh: GS.TS. Nguyễn Kim Phi Phụng (áo đỏ) cùng các cộng sự


Ngoài GS Phi Phụng đoạt giải cá nhân, năm nay, giải thưởng còn trao cho tập thể nữ khoa học nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng về công nghệ Nano thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN.

Tại Việt Nam, chỉ có 61 cá nhân và tập thể các nhà khoa học nữ xuất sắc, tiêu biểu nhận được giải thưởng này trong suốt 30 năm qua.

Quỹ giải thưởng quốc tế Kovalevskaya được thành lập năm 1985, với sự đóng góp ban đầu của hai vợ chồng giáo sư người Mỹ Ann và Neal Koblitz. Giải thưởng Kovalevskaya mang tên nhà nữ toán học Nga lỗi lạc thế kỷ 19 - Sophia Kovalevskaya ra đời nhằm mục đích biểu dương, động viên, khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học của phụ nữ ở những nước đang phát triển./.

Người đăng tin