Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
Đột phá Jamme, giành “cú đúp”giải thưởng
6/3/2017

Jamme - Ứng dụng thông báo tắc đường của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM vừa giành giải Nhất tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ Trường ĐH Bách Khoa tổ chức. Và ý tưởng đặc biệt này cũng vừa giành thêm một giải Nhất tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐHQG-HCM (SISI) lần IV năm 2016.Kẹt xe đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân Sài Gòn. Hai chàng trai Nguyễn Đức Huy (Trường ĐH Bách Khoa) và Phạm Minh Sang (Trường ĐH KHTN) cũng là nạn nhân thường ngày của nạn ùn tắc giao thông. Và câu chuyện về Jamme được khơi nguồn từ đó.

Jamme là ứng dụng giúp người dùng cập nhật được tình hình giao thông hiện tại một cách trực quan và đơn giản. Chức năng đặc biệt của Jamme là kết nối người tham gia giao thông và người dân địa phương, cung cấp thông tin về các sự kiện trên tuyến đường đang và dự định đi, để từ đó tìm ra tuyến đường phù hợp cho mình, tránh được kẹt xe.


Đức Huy cho biết: “Ứng dụng Jamme không chỉ cung cấp tình hình giao thông mà còn lưu trữ những dấu ấn đặc biệt trong hành trình tạo ra nó. Hơn hết, Jamme là kết quả của sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm. Qua quá trình làm việc, các thành viên hiểu nhau hơn, làm việc với nhau hợp ý hơn, khăng khít hơn, đó là điều quý báu nhất”.


Cho đến nay, các thành viên còn ấp ủ một hướng phát triển mới và chắc chắn hơn cho Jamme. Để Jamme không trở thành một ứng dụng bế tắc sau khi đi vào hoạt động 2 đến 3 tháng, các thành viên đang nỗ lực cho giai đoạn chuyển từ ý tưởng sang thực tế.


Với thành công bước đầu về ý tưởng, Jamme hứa hẹn sẽ là ứng dụng thiết thực, giải quyết hiệu quả vấn nạn giao thông ở các thành phố lớn, là giải pháp an toàn, tiện lợi và hiệu quả cho người tham giao giao thông.

(Nguồn: Theo www.vnuhcm.edu.vn)


Người đăng tin