Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
Khai mạc Hội thảo khoa học SEATUC lần thứ 11
14/3/2017

Sáng 13/3, Hội thảo khoa học Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật Đông Nam Á lần thứ 11 (SEATUC 2017) đã chính thức khai mạc tại HT A5 trường ĐH Bách Khoa.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày (13 và 14/3/2017), quy tụ gần 400 bài báo nghiên cứu của nhà khoa học, giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và các nước khác. Hội nghị chia làm 10 phân ban, gồm các chủ đề như: Hóa chất, Kỹ thuật Môi trường và Khoa học Đời sống; Công nghệ Truyền thông và Truyền thông; Kiến trúc, quy hoạch đô thị và thiết kế; Các thảm hoạ phi nhân tạo và khoa học trái đất; Robotics và Kỹ thuật Cơ khí; Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Khoa học Ứng dụng; Kỹ thuật xe hơi và Năng lượng thay thế, Kỹ thuật Điện, Điện tử và Viễn thông, Hệ thống Công nghiệp và Quản lý Kinh doanh.


GS. TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa cho biết, ĐH Bách Khoa vinh dự được đăng cai hội nghị SEATUC lần thứ 11, đây là sự kiện quan trọng góp phần cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường sắp tới. Hội thảo này sẽ là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu và các nhà thực hành, các giảng viên của các trường đại học thành viên SEATUC để trao đổi thông tin, thảo luận về tiến bộ công nghệ và cung cấp một cái nhìn về quá trình toàn cầu hóa, ngành công nghiệp và các xu hướng toàn cầu của ASEAN.


Được biết, SEATUC được thành lập vào năm 2006. Hàng năm, hội thảo được tổ chức tại một trường đại học thành viên trong mạng lưới với mục đích tạo cơ hội hợp tác trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu giữa các trường đại học kỹ thuật khu vực Đông Nam Á; đặc biệt là tăng cường trao đổi các kết quả nghiên cứu mới trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật giữa các trường thông qua các hội nghị chuyên đề, các ấn phẩm khoa học, trong đó ưu tiên các vấn đề khoa học đang được các nước thuộc khu vực Đông Nam Á quan tâm.

(Nguồn: www.hcmut.edu.vn)

Người đăng tin