Hiện nay Ban khoa học công nghệ đang cập nhật dữ liệu, trong quá trình cập nhật nếu có gì sơ xuất kính mong Quý thầy cô đóng góp ý kiến để dữ liệu ngày càng hoàn thiện và chính xác hơn!
Tin tức - Sự kiện
Tọa đàm về khởi nghiệp với các chuyên gia tại Silicon Valley
14/4/2017

Chiều 13/4 tại HT B4 đã diễn ra buổi tọa đàm về chủ đề “Startup on Technology” do GS. Peter Kelly - Aolto Uni (Na uy), TS. Trần Hùng và Ông Peter Ralan - Co-founder GotIt (Silicon Valley) trình bày.

Tham dự buổi tọa đàm có PGS. TS Mai Thanh Phong - Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa; PGS.TS Lê Trung Chơn - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học; PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Trưởng khoa KT Xây dựng; lãnh đạo các đơn vị; giảng viên và đông đảo sinh viên của trường.


GS. Peter Kelly là chuyên gia cao cấp dự án IPP, người có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo và phát triển các chương trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Phần Lan. TS. Trần Hùng và Ông Peter Ralan là đồng sáng lập GotIt!, ứng dụng giáo dục nhận được hơn 9 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư nổi tiếng. Cả hai từng có thời gian làm việc trong môi trường khởi nghiệp chuyên nghiệp tại Silicon Valley.Tại đây, PGS.TS Mai Thanh Phong đã gửi lời các ơn các diễn giả khách mời đã dành thời gian để đến ĐH Bách Khoa chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi với cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường; đồng thời; PGS Phong cho biết thêm, ĐH Bách Khoa là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam thực hiện sứ mệnh đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai chương trình sâu rộng hơn nữa để góp phần thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP.HCM và cả nước nói chung.


Với chủ đề “Startup on Technology, các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm và khó khăn trong việc phát triển 1 startup cho giảng viên và sinh viên của trường. ĐH Bách Khoa cũng là trường ĐH đầu tiên bổ sung kiến thức về Khởi nghiệp và đổi mới công nghệ vào chương trình đào tạo cũng như các khóa học ngắn hạn cho giảng viên của trường. Đây là những kiến thức bổ ích cho các học viên nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và quản lý phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội.

(Nguồn: www.hcmut.edu.vn)


Người đăng tin